5 สินค้าที่ห้ามขาย!! ที่พวกเรา “ไม่สมควร” เอามา ขายของออนไลน์

5 สินค้าที่ห้ามขาย!! ที่เรา “ไม่สมควร” เอามา ขายของออนไลน์

พวกเราเคยเอ่ยถึงเรื่องวิถีทางสำหรับเพื่อการหาผลิตภัณฑ์มาขายของออนไลน์ของคุณกับบทความ 5 หนทางสำหรับการหาผลิตภัณฑ์มาขายสำหรับแม่ค้าพ่อค้าออนไลน์มือใหม่ ทำให้หลายท่านคงจะกำเนิดปริศนาในใจต่อว่าต่อขาน ขายสินค้าออนไลน์ ขายอะไรดีขายอะไรได้กำไรเยอะแยะขายอะไรแล้วมั่งมีจนถึงบางทีอาจลืมระลึกถึงการเสี่ยงที่บางทีอาจเกิดขึ้นถ้าเกิดคุณเลือก ขายสินค้าออนไลน์ ที่อาจมีปัญหาตามมามากยิ่งกว่าผลกำไร วันนี้พวกเราก็เลยนำ 5 ผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมทั้งการเสี่ยงแล้วก็ปัญหาหากว่าคุณคิดจะขาย พวกเรามาพินิจพิจารณากันเลยดีกว่าผลิตภัณฑ์ใดบ้างที่พวกเรา “ไม่สมควร” เอามา ขายสินค้าออนไลน์

1. ผลิตภัณฑ์ที่มี Size มากมาย มีหลายขนาด

การเลือกขายของที่มี Size เยอะมาก มีหลายขนาด ดังเช่นว่า รองเท้าหรือแหวน ผ่านหนทางออนไลน์ หากว่าคุณมีทุนไม่มากพอ หรือมีระบบระเบียบจัดแจงที่ไม่ดี รวมทั้งการตลาดของคุณก็ยังไม่เก่ง คุณควรจะหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ เนื่องด้วยคุณอาจจำเป็นต้องปวดศรีษะกับการสต็อกผลิตภัณฑ์ โดยยิ่งไปกว่านั้นผลิตภัณฑ์ที่มี Size ไม่ได้รับความนิยม และก็อีกหนึ่งปัญหาที่คุณจำเป็นต้องพบเป็นการคืนผลิตภัณฑ์แล้วก็การคืนเงิน เนื่องจากอย่าลืมว่าการขายของอย่างงี้หากว่ามีหน้าร้านค้า ลูกค้าจะสามารถทดลองใส่ได้ แม้กระนั้นวิธีขายผ่านออนไลน์ ลูกค้าไม่สามารถที่จะทดลองใส่ได้ครับผม หรือบางทีอาจเปลี่ยนแปลงมาขายของแบบ Pre-order มองก็ได้ ที่สามารถอ่านบทความที่เกี่ยวกับ ชนิดร้านออนไลน์ ที่เหมาะสมกับคุณ เพื่อเรียนรู้เพิ่มอีก

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

2. ผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ไม่ได้มาตรฐาน ราคาถูก

แน่ๆว่าผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มิได้มาตรฐาน แม้ว่าจะราคาแพงถูกทำให้ท่านขายง่ายได้กำไรดี แม้กระนั้นการค้าขายการผลิตฐานลูกค้านั้นเป็นสิ่งสำคัญเพื่อกระบวนการทำธุรกิจระยะยาว แม้ลูกค้าได้รับผลิตภัณฑ์ที่ไร้คุณภาพ ก็อาจจะก่อให้เสียลูกค้า หรือห่วยที่สุดเป็นลูกค้าโพสต์ว่าพวกเราในอินเทอร์เน็ต หรือหน้าร้านค้าของพวกเรา ผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ก็เลยบางทีอาจไม่ตอบปัญหา สู้พวกเราขายของที่มีคุณภาพดี ลูกค้าแฮปปี้ดีมากกว่าใช่ไหมขอรับ


3. 
ผลิตภัณฑ์ที่งามแต่ว่ารูปจูบไม่หอม (ผลิตภัณฑ์ที่รูปงาม แม้กระนั้นผลิตภัณฑ์จริงไม่ประสิทธิภาพ)

ในอินเทอร์เน็ต มีร้านขายของออนไลน์ขายของเสื้อผ้าแฟชั่นล้นหลามที่มีรูปภาพงามดูดีแชร์อยู่เยอะไปหมด แต่ว่าเมื่อทดลองสั่งซื้อมา ปรากฏว่าเนื้อผ้ามิได้มาตรฐาน หรือครั้งคราวผลิตภัณฑ์กับรูปมีความขัดแย้งเป็นอย่างมาก ที่เป็นอย่างงี้เนื่องจากแม่ค้าพ่อค้าออนไลน์หลายๆคนมักใช้รูปต้นฉบับที่ใกล้เคียงกับผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ ก๊อปมาจากอินเตอร์เน็ตมาโพสขายในร้านค้าตัวเอง ก็เลยเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่จะต้องพบ เนื่องจากว่าแม้ว่าจะขายสินค้าได้แม้กระนั้นลูกค้าไม่ชอบใจ จะได้ผลเสียให้กับร้านค้าคุณในวันหลังได้


4. 
ผลิตภัณฑ์ที่บอบบางแตกหักง่าย

แนวทางการขายผลิตภัณฑ์ซึ่งสามารถแตกหักได้ง่าย หรือผลิตภัณฑ์ที่ทรงเหยเกได้ ดังเช่นว่า กระถางที่เอาไว้ปลูกต้นไม้ จานชาม แก้ว นั้นควรจะเลี่ยง เนื่องจากถ้าหากพวกเราแพ็คผลิตภัณฑ์ผิดจำต้อง หรือมีระบบระเบียบการจัดส่งที่ไม่ดีเพียงพอ ก็บางทีอาจกำเนิดปัญหาที่คุณจะต้องเจอหน้าต่อกรกับลูกค้า เพื่อขจัดปัญหาถ้าหากสามารถหลีกเลี่ยงขายของชนิดนี้ได้ ก็ควรจะหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ชนิดนี้เหอะขอรับ แต่ว่าถ้าหากควรต้องขายของชนิดนี้ คุณจำเป็นต้องเรียนรู้กระบวนการแพ็คผลิตภัณฑ์

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ขายของออนไลน์
5. 
ผลิตภัณฑ์ที่ขนาดใหญ่ น้ำหนักเยอะ

การค้าขายออนไลน์สิ่งที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทุกคนอยากได้ซึ่งก็คือผลกำไร แต่ว่าจำเป็นต้องไม่ลืมเลือนว่าผลกำไรที่ขายได้ มิได้หักลบเพียงแค่เงินลงทุนผลิตภัณฑ์เพียงแค่นั้น แต่ว่ายังจะต้องพิจารณาถึงค่าจัดส่งเข้ามาเกี่ยวโยงด้วย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการสั่งซื้อมาขายเอง หรือ การจัดส่งผลิตภัณฑ์ของพวกเราไปให้กับลูกค้า ซึ่งวิธีขายผลิตภัณฑ์ที่มีขนาดไม่ใหญ่ รวมทั้งมีน้ำหนักค่อย ทำให้การจัดส่งผลิตภัณฑ์ง่าย ทำให้ทุนค่าส่งสินค้าถูกกว่า รวมทั้งนอกจากนี้ยังส่งผลให้สบายต่อการแพ็ค การลำเลียงแล้วก็อดออมพื้นที่การจัดเก็บด้วย

Author: Floyd Hanson